วิตามิน E ที่เรารู้จักกันนั้น ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย
ช่วยป้องกันการทำลายของเซลล์ไขมันบางชนิดที่มีผลต่อสุขภาพ และยังมีประโยชน์หลากหลายประการ
การได้รับอาหารที่มีวิตามิน E เป็นประจำนั้น จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์ดังนี้:
-ควบคุมระดับคลอเรสเตอรอล
-ช่วยซ่อมแซมผิว
-ผมดกหนาขึ้น
-ทำให้ฮอร์โมนมีความสมดุล
-ช่วยในการมองเห็น
ปริมาณวิตามินอีที่แนะนำให้ได้รับต่อวัน คือ 27 มิลลิกรัมต่อวัน (Daily Value, DV) ซึ่งอาหารที่มีวิตามิน E สูงๆ 10 อันดับต้นๆ ได้แก่:
- อัลมอนด์ 1 ออนซ์ มีวิตามิน E 7.3 มิลลิกรัม (27% DV)
- ผักโขม 1 กำ มีวิตามิน E 7.3 มิลลิกรัม (26% DV)
- มันเทศ 1 ช้อนชา มีวิตามิน E 4.2 มิลลิกรัม (15% DV)
- อะโวคาโด 1 ผล มีวิตามิน E 2.7 มิลลิกรัม (10% DV)
- จมูกข้าวสาลี 1 ออนซ์ มีวิตามิน E 4.5 มิลลิกรัม (17% DV)
- เมล็ดทานตะวัน 2 ช้อนชา มีวิตามิน E 4.2 มิลลิกรัม (15% DV)
- นำมันปาล์ม 1 ช้อนชา มีวิตามิน E 2.2 มิลลิกรัม (11% DV)
- ฟัก Butternut Squash 1 ถ้วย (8 ออนซ์) มีวิตามิน E 2 มิลลิกรัม (7% DV)
- ปลาเทราท์ 3 ออนซ์ มีวิตามิน E 2 มิลลิกรัม (7% DV)
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา มีวิตามิน E 2 มิลลิกรัม (7% DV)
The post 10 อาหาร วิตามิน E สูง appeared first on Food for Healthy & Exercise.
* This article was originally published here
No comments:
Post a Comment